Bí quyết đơn giản tẩy sạch vết bùn đất dính trên quần áo

Ngày Đăng : 9/28/2016 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 2,503

Vào những ngày mưa gió, quần áo rất dễ bị dính vết bùn đất và việc tẩy sạch những vết bẩn trên quần áo sáng màu là khá khó khăn nếu như bạn không biết thực hiện đúng cách. Nếu chỉ giặt ngay với bột giặt sẽ không thể nào loại bỏ hoàn toàn vết bùn đất, thậm chí nếu cố chà mạnh sẽ dễ khiến quần áo bị hư hại và vết bẩn trên áo bị loang lổ. Những bí quyết đơn giản tẩy sạch vết bùn đất dính trên quần áo mà Vì Dân sẽ chia sẻ tới các bạn trong bài viết này hi vọng sẽ giúp cho các bạn trong việc giặt tẩy cho quần áo sạch và trắng sáng như mới.

Cùng khám phá ngay những mẹo giặt tẩy vết bùn đất dính trên áo quần đơn giản, dễ thực hiện, không hề mất nhiều thời gian, công sức mà vô cùng hiệu quả dưới đây nhé:

Cách 1: Sử dụng khoai tây - nguyên liệu quen thuộc và rất dễ kiếm để tẩy sạch vết bùn trên áo quần. Bạn cắt một lớp khoai tây sống chà nhẹ lên vết bẩn nhiều lần. Sau đó, đem quần áo ngâm trong nước từ 10 đến 15 phút rồi giặt lại với bột giặt như bình thường. Bột giặt Vì Dân là một sự lựa chọn khá hợp lý hỗ trợ bạn trong việc tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất, trả lại vẻ trắng sáng và thơm mát cho áo quần. Đây là phương pháp giặt áo quần dính vết bùn đất đơn giản nhất mà hiệu quả đến bất ngờ.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn thường quy Savon -  là một chất tẩy rửa các vết bẩn, vết dầu mỡ.với thành phần là muối natri hoặc kali của axít béo. Lấy một lượng Savon vừa đủ đem pha với một chút giẩm để tạo thành một loại chất tẩy vết bùn đất trên áo khá công hiệu. Cạo sạch hết lớp bùn đất trên áo rồi dùng bàn chải mềm nhúng nước giấm đã pha loãng để cọ vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá dày và khó tẩy sạch bạn hãy sử dụng thêm dung dịch Alcohol (rượu), nhỏ vài giọt lên vết bẩn và để trong vòng 15 phút, khi đó vết bẩn sẽ biến mất. Bạn tiếp tục giặt quần áo bằng bột giặt hoặc nước giặt với nước sạch để tẩy hết mùi của dung dịch. Ngoài ra bạn có thể ngâm thêm nước xả vải cho quần áo thêm thơm tho.

Cách 3: Cách này tuy mất nhiều thời gian hơn chút nhưng hiệu quả giặt tẩy vết bùn đất khá cao. Bạn có thể tẩy vết bẩn này bằng cách dùng nước cốt chanh kết hợp với thuốc tím. Pha một lượng thuốc tím vừa đủ trong nước tạo thành một dung dịch chất lỏng. Làm ướt quần áo bị dính bùn sau đó bỏ quần áo vào ngâm trong dung dịch thuốc tím đã pha trong vòng 20 – 30 phút. Khi vết bẩn đã biến mất, đem xả quần áo với nước sạch đến khi nước giặt trong chậu hết màu của thuốc tím tức là áo (quần) đã được giặt sạch. Tiếp theo bạn dùng nước cốt chanh hòa vào nước sạch cho quần áo vào ngâm trong vòng 30 phút, sau đó xả cho sạch nước cốt chanh.

Bước cuối cùng hòa tan một lượng bột giặt vừa đủ vào nước, tiếp tục cho quần áo vào ngâm trong nước bột giặt đã pha chừng 15 phút rồi giặt và xả lại với nước sạch. Lúc này, vết bẩn đã hoàn toàn biến mất.

tẩy sạch vết bùn trên áo

Khi quần áo đã được tẩy sạch vết bùn đất, vắt quần áo cho ráo nước rồi đem phơi khô tại nơi thoáng gió và có ánh nắng.

Thực hiện đúng cách một trong các phương pháp trên bạn sẽ không còn phải lo lắng việc làm thế nào để giặt sạch quần áo bị dính vết bùn đất nữa. 

Bạn hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục góc chia sẻ để biết thêm được nhiều mẹo hay nữa nhé!

Từ khóa tìm kiếm :

Bí quyết đơn giản tẩy sạch vết bùn đất dính trên quần áo, 

tẩy vết bùn trên áo,

tẩy bùn đất