Cách đánh bay vết dầu mỡ bám trên quần áo

Ngày Đăng : 12/20/2018 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 363

Bạn nấu nướng tại nhà hay đi tham dự bữa tiệc với bạn bè vô tình làm quần áo dính dầu mỡ nhưng chẳng thể nào tẩy được với nước giặt thông thường. Thực hiện ngay 1 trong những cách tẩy dầu mỡ trên quần áo này, tin chắc bạn sẽ hài lòng.

1    Dùng nước rửa chén
Khi quần áo bạn bị dính dầu mỡ, hãy nhanh chóng dùng một ít nước rửa chén VICO xoa lên vết bẩn. Khi vết bẩn mờ đi và tan hết bạn có thể xả lại với nước hoặc giặt với bột giặt Vì Dân.

2    Dùng nước súc miệng
Chẳng ai ngờ nước súc miệng lại rất có ích cho việc này. Thoa nước súc miệng lên vết bẩn dầu mỡ, sau đó vò lại với nước ấm, vết bẩn sẽ biến mất rất nhanh chóng.

3    Dùng giấm ăn
Giấm ăn luôn là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Chẳng những giấm giúp làm nên những thức ăn ngon miệng mà còn có rất nhiều công dụng trong việc chùi rửa, giặt giũ của bạn nữa đấy.

Dùng bông thấm một ít giấm rồi thoa lên phần quần áo bị dính dầu mỡ. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước ấm lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.

4    Dùng phấn rôm em bé
Ngay khi bị vết dầu mỡ bắn lên quần áo, hãy lấy một ít phấn em bé đổ lên các vết dầu mỡ tươi trên quần áo. Phấn em bé có chứa thành phần làm đầy các đường nứt giữa các sợi quần áo và hấp thụ mỡ.

Ngâm quần áo cùng phấn em bé khoảng 15 phút, sau đó dùng bàn chải đánh nhẹ. Nếu vết dầu mỡ vẫn còn hiển thị mờ nhạt, cho quần áo vào máy giặt với nước lạnh.

5    Dùng dầu gội đầu
Dầu gội đầu hoạt động như một chất loại bỏ dầu tự nhiên ra khỏi da đầu và tóc bạn, vậy thì, có thể chúng cũng có tác dụng tương tự khi loại dầu mỡ ra khỏi quần áo. Đổ dầu gội trực tiếp lên vết bẩn, sau đó dùng một miếng vải chà xát mạnh lên vị trí bẩn, để yên 10-15 phút rồi rửa sạch.

Đó là tất cả những gì bạn cần nhớ khi phải tẩy sạch vết dầu mỡ từ thức ăn trên quần áo. Giờ đây bạn và gia đình sẽ không còn phải lo lắng khi nấu ăn nữa rồi đấy.

Từ khóa tìm kiếm :