Hướng dẫn giặt tã vải cho bé đúng cách nhất

Ngày Đăng : 9/26/2016 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 699

Mặc dù hiện nay tã giấy dành cho bé đang được các mẹ bỉm sữa sử dụng phổ biến nhất bởi vừa sạch sẽ vừa tiện lợi tuy nhiên không vì thế mà tả vãi lại kém ưu thế hơn  Tả vải hiện đại rất tiết kiệm và dễ dùng, hoàn toàn có thể sử dụng được nhiều lần nếu các mẹ biết cách giặt sạch chúng. Chất liệu của loại tã được làm bằng vải tự nhiên nên rất dễ giặt. Dưới đây là những hướng dẫn giặt tã vải cho bé đúng cách nhất khá đơn giản và nhanh gọn mà Bột giặt Vì Dân muốn gửi tới các mẹ cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc tốt nhất cho bé yêu

Những lưu ý cần ghi nhớ để giặt tã vải đúng cách:

  • Mẹ cần lưu ý không giặt chung tã vải với các quần áo khác. Ngay khi mua tã vải về bạn phải giặt qua 1 lần trước khi đưa vào sử dụng để làm mất đi lớp hồ và bụi vải bám ở bề mặt trong của tã trong quá trình sản xuất. Chú ý giặt với một chút ít bột giặt, không dùng nước xả, có như vậy tính thấm hút của bề mặt tã mới tốt và phát huy được hết công dụng của tả vãi.
  • Trước khi đem tã vải đi giặt nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì hoặc tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua hàng. Vì mỗi loại tã vải tùy theo chất liệu sẽ có yêu cầu phù hợp những điều kiện khác nhau trong cách giặt giũ. Ví dụ tã bông nên được giặt bằng nước ấm nhưng các loại tã có lớp ngoài chống thấm lại cần giặt với nước lạnh.
  • Nên lưu ý là tã cần được xả sạch hoàn toàn bột giặt, chất giặt tẩy và phải vắt thật kỹ.
  • Khi giặt tả vãi bằng máy giặt nên điều chỉnh mức nước nhiều hơn mức tiêu chuẩn để giúp giặt sạch hơn.
  • Khi lấy ra khỏi máy giặt phải đảm bảo tã được giặt sạch, không còn mùi. Nếu vẫn còn mùi cần giặt lại ngay. Nguyên nhân gây mùi là do tã chứa vi khuẩn bám lâu ngày có thể gây kích ứng với làn da nhạy cảm của bé hoặc làm hăm tã.

Bạn hoàn toàn có thể giặt tã vải cho bé ngay tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh gọn với các bước sau:

Bước 1: Gạt bỏ phần cặn chất thải trên tã của bé vào bồn cầu toilet, dùng vòi xịt xả cho sạch chất bẩn trên tã vải.

Bước 2: Tháo miếng lót ra khỏi tã, cởi bỏ hết các nút của tã để tã được trải rộng ra giúp giặt sạch hơn.

Nếu giặt bằng tay, bạn hòa tan nước bột giặt vào chậu rồi tiến hành vò kĩ. Sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch đến khi hết vết bẩn.

Nếu giặt bằng máy. Bạn đổ một lượng bột giặt vừa đủ vào ngăn đựng rồi bấm nút điều chỉnh mức nước giặt sao cho nhiều hơn mức thông thường một chút để giặt tã nhanh sạch hơn.

Các bạn có thể xem thêm cách sử dụng tã vải đúng cách !

Từ khóa tìm kiếm :

Hướng dẫn giặt tã vải cho bé đúng cách nhất,

cách giặt tã an toàn vệ sinh,

hướng dẫn giặt tã