Hướng dẫn tẩy sạch vết nghệ tươi bám trên quần áo

Ngày Đăng : 10/6/2016 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 8,742

Nghệ là một loại gia vị phổ biến và vô cùng quen thuộc với các bà, các mẹ nội trợ với nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã được kiểm chứng thực tế. Thế nhưng, có một điều vô cùng phiền toái là trong quá trình sử dụng không ít lần quần áo của bạn vô tính bị dính vết nghệ. Với hướng dẫn tấy sạch vết nghệ tươi bám trên quần áo được Bột giặt Vì Dân chia sẻ ngay sau đây, việc đánh bay vết bẩn do nghệ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Các bước tẩy sạch vết nghệ tươi bám trên quần áo cần được thực hiện theo thứ tự như sau:

Bước 1: Xử lý vết bẩn ngay lập tức

Nghệ là một loại gia vị nấu nướng. nhưng do tính chất của nghệ có màu vàng tươi nên cũng hay được sử dụng làm một loại bột tự nhiên để nhuộm vải. Chính vì vậy, nếu thời gian vết nghệ bám trên áo quần càng để lâu và không biết cách tẩy vết bẩn kịp thời thì sẽ rất khó có thể giặt tẩy sạch về sau. Đừng chần chừ chời tới lúc nấu xong hay ăn xong mới làm bạn nhé.

Bước 2: Gạt bỏ toàn bộ phần dư thừa

Bạn cần sử dụng thìa hoặc dao gạt bỏ nhẹ nhàng vết bẩn trên áo quần. Nếu là vết nghệ khô, bạn có thể chải nhẹ, búng hoặc thổi nhẹ bột nghệ vào bồn rửa bát hay sọt rác. Do tính chất sợi vải thông thường là dễ thẩm thấu nên bạn lưu ý đừng chải quá mạnh vì có thể khiến vết nghệ thấm sâu hơn vào sợi vải và càng khó tẩy.

 Bước 3: Giũ sạch vết bẩn với nước

Nếu vết bẩn nhỏ và được xử lý ngay lập tức, có thể bạn chỉ cần giũ sạch với nước là vết bẩn đã có thể biến mất ngay.

Bước 4: Đổ trực tiếp bột giặt lên vết bẩn.

Hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn cho gia đình mình một loại bột giặt chất lượng tốt bạn nhé. Bột giặt Vì Dân với công thức hoàn toàn mới sẽ giúp các hạt tẩy dễ dàng hòa tan trong nước, đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu nhất mà không làm mất màu quần áo. Hoạt chất có trong nước giặt sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn và giữ cho quần ải luôn mềm mại, thơm tho.

tẩy sạch vết nghệ tươi trên áo

Tẩy sạch vết nghệ tươi thật đơn giản với Bột giặt Vì Dân

Việc bạn cần làm là đổ trực tiếp một lượng vừa đủ bột giặt lên vết bẩn rồi nhẹ nhàng chà vết bẩn với miếng vải sạch hoặc bàn chải đánh răng ở cả hai mặt vải. Lưu ý: bạn không nên dùng bàn chải khô hoặc khăn tắm để chà vết bẩn. Trước đó, bạn nên thử trước trên một góc nhỏ, khuất trên áo quần để xem áo quần có bị phản ứng gì không.

Bước 5: Giặt với máy giặt ở nhiệt độ nóng nhất có thể

 Khi phải xử lí quần áo có vết bẩn như vậy, bạn hãy cho vào giặt máy bột giặt Vì Dân, bột giặt cho máy Vico Automatic hoặc nước giặt. Nhớ kiểm tra kỹ nhãn mác giặt tẩy trước khi chạy máy, đặt ở chế độ giặt với nhiệt độ nước nóng nhất có thể. Nước nóng sẽ giúp tẩy vết nghệ trên quần áo nhanh và dễ dàng hơn.

Bước 6: Sử dụng tới baking soda với vết bẩn cứng đầu

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy thử bôi một lượng đặc muối nở (baking soda) lên trên vết bẩn. Hãy thực hiện cách tẩy vết nghệ trên quần áo theo cách sau: Trộn đều hỗn hợp một ít baking soda với nước trong một chậu nhỏ, bạn sẽ được một dạng dung dịch đặc. Lấy dung dịch đó bôi lên chỗ vết bẩn và để khoảng 20 – 30 phút. Lúc này vết nghệ trên áo quần đã mờ dần đi nhiều, bạn tiến hành giặt xả lại với nước hoặc giặt bằng máy giặt sẽ thấy được hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Bước 7: Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng sẽ giúp làm phai màu vết nghệ trên quần áo nhanh chóng, nếu là đồ trắng thì hãy treo hoặc đặt nằm phơi khô dưới ánh nắng. Nếu bạn dùng chanh chà xát lên vết bẩn thì khi phơi dưới ánh nắng, vết bẩn sẽ càng nhanh biến mất.

Một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ, nếu là quần áo màu thì tuyệt đối không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ khiến sợi vải trên áo quần bạc màu đi nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có hiệu quả nhé.

Từ khóa tìm kiếm :

Hướng dẫn tẩy sạch vết nghệ tươi bám trên quần áo,

tẩy vết nghệ bám trên quần áo,

tẩy sạch quần áo