Mẹo xử lý nhanh vết keo 502 dính vô tình dính trên quần áo

Ngày Đăng : 10/4/2016 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 33,313

Vì một lý do nào đó, vô tình quần áo của bạn bị dính vết keo 502. Nếu quần áo không được giặt tẩy kịp thời sẽ khó làm sạch vết bẩn này. Bởi lẽ, không chỉ keo 502 mà bất kỳ loại keo nào cũng có dung môi hòa tan và cách tẩy nhưng chỉ đơn giản khi thực hiện trên bề mặt cứng như gạch men, gỗ, sắt, nhựa… còn trên vải thì lại không dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, với mẹo xử lý nhanh vết keo 502 dính trên quần áo được Vì Dân chia sẻ trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể giúp áo quần trở lại vẻ trắng sáng như lúc đầu.

Khi tiến hành giặt tẩy vết keo 502 dính trên áo quần bạn cần lưu ý một số điều như sau:

1, Hãy kiên nhẫn đợi keo khô hoàn toàn rồi mới tiến hành xử lý nếu không rất có thể vết keo sẽ lan rộng trên áo quần khiến tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2, Để đảm bảo cách xử lý quần áo là ổn và không làm hư hại đến chất liệu vải, trước khi chính thức tẩy vết keo 502 dính trên áo quần với dung dịch tẩy chuyên dụng, tốt nhất bạn nên thử tẩy ở nơi khuất như vạt áo, phần vải thừa quần áo.

3, Sử dụng đến aceton để tẩy vết keo bám trên quần áo. Đầu tiên, bạn ngâm quần áo trong nước lạnh cho ướt. Sau đó, dùng aceton thấm vào chỗ dính keo rồi vò và chà nhẹ nhàng. Dùng bàn chải mềm chà từ từ cho aceton thấm  sâu  vào và làm mềm keo, liên tục dùng lực vật lý như vò, chải để loại bỏ càng nhanh và nhiều càng tốt phần keo bong ra, nhưng nên nhớ chỉ được phép thực hiện một cách nhẹ nhàng. Tiếp tục cho thêm aceton vào và lặp lại các bước trên cho đến khi vết keo biến mất.

4, Nếu vết keo quá cứng đầu, bạn có thể dùng thêm xăng 95 để thực hiện tẩy vết keo dính trên quần áo giống như aceton, cũng chà và vò nhẹ như trên.

5, Khi vết keo đã được tẩy hết, bạn giặt lại toàn bộ quần áo cho sạch với bột giặt có thể bằng tay hoặc bằng máy giặt như bình thường.

Lời khuyên:

1, Hầu hết chất liệu vải trên áo quần đêu được làm từ những sợi rất nhỏ và giữa những sợi vải có kẽ hở nhỏ. Chính những kẽ hở này là chỗ dễ khiến keo thẩm thấu sâu hơn và khi keo khô, cả keo và vải tạo thành một khối rắn chắc và đan xen vào nhau nên bạn phải rất nhẹ nhàng khi xử lý. Nếu bạn vội vàng và làm quá nhanh, vò mạnh sẽ làm cho cả khối rắn chắc đó bị gãy đồng nghĩa với việc một số sợi vải sẽ bị đứt khiến áo quần nhanh bị rách.

2, Hãy là người tiêu dùng thông minh với việc lựa chọn những loại bột giặt chất lượng đã được nhiều người kiểm nghiệm, bột giặt Vì Dân Robot 5 sao cao cấp với sự kết hợp hài hòa giữa chất giặt tẩy thông thường với các loại chất tẩy sinh học, chất tăng trắng giúp tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo, giúp quần áo mới lâu và thơm tho hơn.

Từ khóa tìm kiếm :

Mẹo xử lý nhanh vết keo 502 dính vô tình dính trên quần áo,

vết 502 dính trên áo,

keo 502