Xử lý quần áo dính cặn bột giặt khi giặt máy thế nào cho đúng?

Ngày Đăng : 10/17/2016 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 1,854

Không ít lần bạn phát hiện những vết cặn bột giặt vẫn còn dính lại trên quần áo sau mỗi lần giặt máy. Việc giặt quần áo không được sạch khiến làn da dễ bị dị ứng khi mặc là điều mà hầu hết chị em nội trợ luôn lo lắng. Tình trạng này thường xảy ra đối với máy giặt cửa trên đã sử dụng được một thời gian dài. Chắc hẳn chị em luôn băn khoăn với câu hỏi "xử lý quần áo dính cặn bột giặt khi giặt máy thế nào cho đúng?" Để giúp bạn tháo gỡ mối lo âu này, Bột giặt Vì Dân sẽ chia sẻ tới Quý vị các bạn những biện pháp xử lý cực kỳ đơn giản mà hiệu quả thực hiện vô cùng lớn dưới đây.

Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nào khiến quần áo bị dính cặn bột giặt?

Để đưa ra cách xử lý phù hợp nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân khiến cặn bột giặt còn dính lại trên máy giặt. Tình trạng cặn bột giặt dính trên quần áo sau khi giặt máy được xác định là do khi chạy máy, quần áo bị cuộn tròn lại mà không bung rời. Khi quần áo bị cuộn vào nhau, bột giặt không có khoảng trống để ma sát và hòa tan thấm đều vào sợi vải dẫn đến việc  xà phòng vẫn còn kẹt trong lớp vải.  Những chất cặn xà phòng này vẫn khó có thể thoát ra ngoài ngay cả khi bạn đã xả hay sấy khô quần áo.

Tình trạng này gây ra bởi một số nguyên nhân, trong từng nguyên nhân được chỉ ra chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cụ thể mà vẫn đảm bảo an toàn cho quần áo và máy giặt.

1, Sử dụng bột giặt không phù hợp, cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt

Liệu bột giặt cho máy giặt của bạn đã phù hợp chưa? Một nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng trên là do bạn sử dụng lượng bột giặt lớn, khi giặt máy không thể giặt hết được. Một lý do khác nữa là loại bạn đang sử dụng có độ hòa tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”. Với loại bột giặt này, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ rất hay xảy ra tình trạng trên.

Cách xử lý: Cách tốt nhất để xử lý cặn bột giặt trong trường hợp này là bạn cần chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt tại nhà mình. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý cho lượng bột giặt vừa đủ để giúp bột giặt có thể hòa tan trong nước giúp đánh bật vết bẩn mà hoàn toàn không lưu lại cặn xà phòng trên áo quần.

Gợi ý cho bạn: Bột giặt máy cửa ngang ViCo Automatic với công thức độc đáo “chỉ ngâm đã sạch” được sử dụng phù hợp với tất cả các loại máy giặt. Khả năng tẩy sạch cao, ít bọt và tiết kiệm chi phí cho gia đình, bột giặt này thực sự là một lựa chọn khá lý tưởng khi giặt máy.

xử lý cặn bột giặt

Nên cho lượng bột giặt vừa đủ để khi giặt máy có thể giặt hết được và không lưu lại cặn bột giặt trên quần áo

2, Lượng nước giặt thấp

Việc bạn chọn chế độ nước giặt máy thấp khi lượng quần áo quá nhiều sẽ là một nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn xà phòng khi giặt máy. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả nước khi vắt nên chúng sẽ không được xả sạch.

xử lý cặn bột giặt

Chọn lượng nước phù hợp để bột giặt hòa tan được hết dễ dàng khi giặt

Cách xử lý: Hãy bật chế độ nước giặt phù hợp với lượng quần áo bạn cần giặt. Tùy vào từng khối lượng quần áo bạn cần cho mức nước vừa đủ để nước dễ dàng hòa tan xà phòng cũng như làm sạch bọt xà phòng sau khi giặt.

3, Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng quần áo dính cặn xà phòng chính là việc bạn không chú ý vệ sinh máy giặt cũng như lồng giặt thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, lồng máy giặt sẽ tích tụ nhiều chất cặn bã còn bám lại trong đường xả nước của máy.

xử lý cặn bột giặt

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt để quần áo được giặt sạch sẽ

Cách xử lý: Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút.

4, Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Không nên cho cùng lúc nhiều quần áo vào giặt để tránh quần áo bị đọng lại cặn xà phòng bột giặt. Việc bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt khiến tình trạng xà phòng bị đọng lại sau khi giặt xong

Cách xử lý: Để tránh tình trạng quần áo bị đọng lại cặn xà phòng sau khi giặt bạn nên cho khoảng 2/3 lượng quần áo tối đa mà máy giặt quy định. Như vậy, khi giặt sẽ có khoảng không gian trống đề bột giặt hòa tan và thẩm thấu vào sợi vải đánh bật vết bẩn.

5, Không vệ sinh lưới lọc bông vải:

Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy bám trên quần áo sau khi sử dụng máy giặt không phải cặn xà phòng mà là bông vải cũ còn tồn dư trong máy do quá lâu ngày bạn không vệ sinh máy giặt nói chung và vệ sinh lưới lọc bông vải nói riêng.

Cách xử lý: Bạn cần tiến hành làm sạch nó, nếu nó đã quá xơ hoặc rách cần được thay ngay. Những bông vải đọng lại này là một ổ vi khuẩn có thể tạo ra mùi hôi khiến bạn phải tốn thời gian vào việc vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt.

Ngoài những cách xử lý áp dụng với từng nguyên nhân kể trên, bạn cũng có thể loại bỏ vết cặn bột giặt dính trên áo quần với các cách xử lý sau:

Hòa hỗn hợp bột giặt với nước ấm: Hòa bột giặt trước với nước ấm rồi mới đổ vào thùng giặt để không có cặn xà phòng bám lên quần áo.

Đổ bột giặt trước rồi mới đến quần áo: Nếu bạn vẫn thường đổ bột giặt vào khay hoặc đổ lên trên đồ giặt thì giờ hãy thử đổ xuống dưới thùng giặt, cho quần áo lên rồi giặt giũ. Vấn đề có thể được cải thiện và bột giặt vẫn đọng trên quần áo khi sử dụng máy giặt sẽ được làm sạch.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn xử lý xà phòng bột giặt còn đọng lại trên quần áo khi giặt máy giúp quá trình giặt giũ của chị em đạt hiệu quả, quần áo luôn được giữ gìn trắng sáng và bền đẹp.

Từ khóa tìm kiếm :

Xử lý quần áo dính cặn bột giặt khi giặt máy thế nào cho đúng,

tại sao quần áo dính cặn bột giặt,

cách xử lý quần áo dính cặn bột giặt