Cách khử mùi bằng trái thơm - Mẹo hay không phải ai cũng biết

Ngày Đăng : 8/22/2019 | Chuyên mục : Góc chia sẻ | Lượt xem : 560

Sẽ thật khó chịu khi phải ở trong không gian có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là trong phòng kín máy lạnh. Để khử mùi hôi trong phòng máy lạnh tốt nhất là tìm ra nguồn gây ra mùi hôi, sau đó loại bỏ chúng và có thể thêm mùi thơm yêu thích sau đó. Và trong bài viết "Cách khử mùi bằng trái thơm - Mẹo hay không phải ai cũng biết" sẽ giúp các bạn khử mùi hôi trong phòng kín một cách hiệu quả mà không cần sử dụng đến các chất hóa học gây hại cho sức khỏe bạn nhé!

Trước khi áp dụng giải pháp khử mùi hôi phòng kín bằng trái thơm, bạn cần trang bị cho mình những nguyên vật liệu sau:

  • Quả thơm (còn được gọi là quả khóm, quả dứa) chưa gọt vỏ.
  • Đèn cầy (Nến).
  • 1 con dao nhọn.
  • Đĩa bằng gốm sứ, đất hoặc đĩa thủy tinh chịu nhiệt.

Cách làm trái thơm khử mùi toilet thật đơn giản

Để khử mùi toilet bằng trái thơm vừa đẹp mắt vừa mang lại hương thơm cho không gian trong nhà vệ sinh, bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Cắt gọt và tạo hình dáng cho trái thơm

Quả thơm sau khi hái trong vườn hoặc mua về, bạn không cần phải gọt vỏ mà hãy loại bỏ hai đầu của quả thơm. Dùng dao nhọn để đục khoét thành hình tam giác và loại bỏ phần ruột bên trong , phần này bạn có thể sử dụng cho những việc khác như chế biến thức ăn, nước uống chứ không nên vứt đi rất phung phí. Sau khi hoàn thành bước 1 bạn sẽ có một thành phẩm giống như hình bên dưới.

Trái thơm sau khi đã được tạo hình dạng

Xem thêm: Đánh bay vết mốc trên quần áo nhanh chóng tiết kiệm

Bước 2: Dùng nến để thắp sáng và tạo ra mùi thơm

Ở bước 2 này bạn hãy cho trái thơm vào chiếc đĩa, thắm sáng đèn cầy và đặt vào phần roãnh bên trong quả thơm mà lúc nảy bạn đã đục khoét. Hơi nóng của đèn giúp trái thơm tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu, khử được mùi hôi hám xú uế trong nhà vệ sinh. Một chiếc đèn cầy và trái thơm có thể giúp bạn khử mùi hôi đến 3 ngày. Ngoài cách làm thơm nhà vệ sinh bằng nến và quả thơm, bạn có thể kết hợp với bã cà phê cũng giúp hấp thụ các mùi hôi rất tốt.

Lưu ý khi chọn nến: Bạn nên chọn loại nến được làm từ sáp ong, tránh mua nến thơm hay nến không mùi làm từ paraffin sẽ không tốt cho sức khỏe.

Khử mùi hôi trong phòng kín bằng dứa an toàn và hiệu quả nhất

Trên đây, là các cách giúp khử mùi hôi trong phòng kín bằng dứa an toàn và hiệu quả nhất. Với cách làm đơn giản mà bột giặt vì dân giới thiệu trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm biến mất đi những mùi hôi khó chịu trong phòng kín.

Chúc bạn may mắn!

Từ khóa tìm kiếm :